Mỹ nghệ chạm khắc giả ngà voi - Thanh minh thượng hà đồ

780.000 ₫

Tình trạng: Món quà này đã hết

Chỉ còn tại: TP.HCM

Món quà này đã hết

Chi tiết món quà

Nghệ thuật chạm khắc từ bao đời nay đã trở thành một nét đẹp mạng đậm văn hóa phương Đông. Sản phẩm Mỹ nghệ chạm khắc giả ngà voi - Thanh minh thượng hà đồ diễn tả một bức tranh sống động nghệ thuật về ngày Tết Thanh minh sẽ là vật trang trí nội thất sang trọng và là món quà tặng, biếu vô cùng ý nghĩa mang giá trị cao.

my-nghe-cham-khac-gia-nga-voi-thanh-minh-thuong-ha-do (2)

Mỹ nghệ chạm khắc giả ngà voi - Thanh minh thượng hà đồ - Miêu tả chi tiết sản phẩm

Sản phẩm Mỹ nghệ chạm khắc giả ngà voi - Thanh minh thượng hà đồ có hình dáng của 1 chiếc ngà voi đường kính 7cm, cong và nhọn dần về sau.

Bên ngoài sản phẩm là 1 lớp nhựa trong dày 2mm như một lớp thủy tinh bao lấy kiệt tác nghệ thuật bên trong.

Bên trong là một tác phẩm phù điêu nổi về cảnh vật và con người trong ngày Tết thanh minh - một ngày tết vô cùng ý nghĩa với người dân phương Đông nói chung và người dân Việt Nam nói riêng.

Tiết Thanh minh đến sau ngày Lập Xuân 45 ngày. Theo nghĩa đen, thanh là khí trong, còn minh là sáng sủa. Khi tiết Xuân phân qua, những cơn mưa bụi của trời xuân đã hết, bầu trời trở nên quang đãng, sáng sủa là sang tiết Thanh minh.

my-nghe-cham-khac-gia-nga-voi-thanh-minh-thuong-ha-do (1)

Đối với người dân Việt, Tết Thanh minh là dịp để con cháu hướng về tổ tiên, cội nguồn. Dù ai đi đâu, ở đâu đến ngày 3/3 âm lịch hằng năm cũng cố gắng về với gia đình để tảo mộ, sum họp bên mâm cơm gia đình. Những ngôi mộ được người nhà dọn dẹp sạch sẽ, vun đắp thêm đất mới, đó là những tâm đức của người đang sống đối với người đã khuất. Tết Thanh Minh vì thế có ý nghĩa hơn bao giờ hết, ngày hội mà cả trời đất và con người như hòa vào một, nơi có sự kết nối 2 cõi âm-dương bằng tấm lòng thành kính, biết ơn.

Tác phẩm phù điêu nổi với những lớp khác nhau tạo nên 1 không gian 3 chiều cho người xem cảm nhận được cái thực của nó, sự náo nhiệt của người dân và thanh khiết của cảnh vật, bầu trời trong tiết Thanh Minh.

Một số hình ảnh sản phẩm Mỹ nghệ chạm khắc giả ngà voi - Thanh minh thượng hà đồ

my-nghe-cham-khac-gia-nga-voi-thanh-minh-thuong-ha-do (4) my-nghe-cham-khac-gia-nga-voi-thanh-minh-thuong-ha-do (3) my-nghe-cham-khac-gia-nga-voi-thanh-minh-thuong-ha-do (5)

Mỹ nghệ chạm khắc giả ngà voi - Thanh minh thượng hà đồ - Món quà sang trọng và ý nghĩa

Với nét chạm khắc tinh xảo, hình dáng ngà voi cao quý, kệ gỗ và hộp đựng sang trọng, sản phẩm Mỹ nghệ chạm khắc giả ngà voi - Thanh minh thượng hà đồ là một món quà giá trị cao tô điểm một vẻ đẹp nghệ thuật điêu khắc đỉnh cao cho không gian nội thất.

Giới thiệu đôi nét về nghệ thuật Phù điêu

Phù điêu hiện nay vẫn còn là khái niệm nghệ thuật chưa được đông đảo người biết đến. Nó không phổ biến như tranh sơn dầu, tranh thêu hay như tranh sơn mài của Việt Nam, tuy vậy phù điêu lại chiếm phần lớn những ứng dụng nội ngoại thất trong đời sống con người từ xưa đến nay, đó là những hình khắc chạm nổi trên đồng, gỗ, đá, gốm sứ… hay ngày nay phù điêu còn được làm bằng Composite, thạch cao, xi măng…, làm đẹp không gian sống.

Phù điêu (Relief - Pháp, có nguồn gốc từ tiếng La tinhRelevo: làm nổi lên) là loại điêu khắc được thể hiện trên mặt phẳng, có sự gắn kết khăng khít với mặt phẳng. Mặt phẳng đóng vai trò là nền tảng cơ bản và là phông nền của hình khối tạo hình trên nó. Với những điểm đặc thù của mình, phù điêu là một loại hình quan trọng của điêu khắc. Tính cố hữu của phù điêu là triển khai bố cục trên mặt phẳng, nó có khả năng kiến tạo xa gần bằng các lớp không gian và tạo nên các ảo giác về không gian (không gian ảo). Phù điêu cho phép triển khai những bố cục phức tạp như bố cục có nhiều lớp nhân vật thậm chí thể hiện những công trình kiến trúc và tranh phong cảnh. Phù điêu không những thể hiện những bố cục ở tường, vòm mái, ở các chi tiết kiến trúc, mà còn được sáng tác như một tác phẩm độc lập để trưng bày.

Thuộc tính món quà

Màu trắng sữa
Chất liệu Đá nhân tạo
Phương thức sản xuất Thủ công
Đóng gói Hộp catton, Xốp chống va đập
Ý nghĩa Công việc thuận lợi, Giàu Sang Thịnh Vượng, Sức khỏe, Thăng tiến
Xuất xứ Đài Loan
Kích cỡ đường kính 7cm
Mệnh hợp Kim, Thủy

ƯU ĐÃI ĐẶC QUYỀN
 Chuyển quà sau 3h đến nội thành Hà Nội, TP.HCM
 Tặng thiệp miễn phí cho tất cả các đơn hàng (phần chọn thiệp sau khi chọn quà)
 Tặng thiệpGhi thiệp theo yêu cầu (phần hoàn tất đơn hàng)
 7 ngày Đổi miễn phí nếu người nhận không thích món quà

Bạn nghĩ gì về món quà này

Viết nhận xét/đánh giá
    Please, wait...